Loading...
Hotline: (714) 585-3695
   
Sign in or Register

MC Kỳ Duyên: 'Hôn nhân không giữ được chân ai'

Qua hai lần đổ vỡ, gương mặt dẫn chương trình nổi tiếng của trung tâm Thúy Nga không còn tin rằng, đám cưới sang trọng hay tờ hôn thú là cái giúp người ta ràng buộc nhau một đời. Với người đàn ông hiện tại, Kỳ Duyên không nghĩ tới chuyện xa xôi, chỉ muốn giữ một mối tình lãng mạn.

Nguyễn Cao Kỳ Duyên là MC nổi tiếng trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại. Cùng với Nguyễn Ngọc Ngạn, Kỳ Duyên đã đứng trên sân khấu gần 25 năm và giữ vị trí độc tôn ở chương trình Thúy Nga Paris By Night. Ảnh: KD.

Khi không đứng trên sân khấu, chị từ bỏ vẻ kiêu sa để làm người đàn bà giản dị gần gũi. Chị khoe vừa ăn phở ở vỉa hè và thấy ngon tuyệt, ngay sau đó lại bảo “chỉ phở gà thôi nhé, phở bò là phải ăn của mẹ Mai, nếu ăn chỗ khác là phạm tội bất hiếu”, rồi cười sảng khoái, trước khi bắt đầu câu chuyện đầy cởi mở.

- Ban đầu, chị theo đuổi nghề luật sư - nghề được xem là rất mốt ở đất Mỹ. Điều gì để chị đột ngột xoay sang công việc làm một MC?

- Tôi nghĩ tới việc chuyển nghề sau khi sinh con đầu lòng. Mỗi khi về nhà, tôi mang theo cả một sự bực bội vì nghề luật sư giống như đi đánh giặc vậy, lúc nào cũng nghĩ tới việc phải làm sao thắng kiện. Nghề luật ở nước Mỹ muốn thành công, một tuần phải bỏ ra ít nhất 70-80 tiếng. Những văn phòng luật sư có cả phòng tắm, phòng ăn để nhân viên nghỉ lại ở đó. Ông chủ tôi, lúc đó đã hơn 70 tuổi, ba lần ly dị, sáng tới sớm nhất, tối về trễ nhất, làm việc tới nỗi sinh ra nghiện rượu vì stress nhiều quá.

Đó không phải là cuộc sống mà tôi muốn. Tôi muốn mình đi làm về chơi với con, cảm thấy vui vẻ. Điều buồn cười nhất là khi tôi nói không muốn làm luật nữa, ông chủ dắt tôi đi khắp văn phòng, sang cả những văn phòng luật bên cạnh và tuyên bố: Đây là người luật sư thông minh nhất vì cô ấy dám bỏ nghề lúc cô ấy còn trẻ.

- Phải chăng, công việc luật sư cũng góp phần làm tan vỡ cuộc hôn nhân đầu tiên của chị?

- Thật ra, nó không ảnh hưởng gì. Chỉ là hai vợ chồng không còn hợp với nhau. Những người phụ nữ Việt Nam truyền thống thường cho rằng, mình có trách nhiệm nín nhịn để níu giữ hạnh phúc và người đàn bà đã ly dị bị coi như có một vết nào đó trong “lý lịch cuộc đời”. Xã hội Mỹ thì khác, tỷ lệ ly hôn hơn 50%, và ngay cả khi đã qua một, hai đời chồng, mình vẫn có thể gặp những người rất đàng hoàng. Thành ra tôi nghĩ, đó không phải là vấn đề lớn. Đối với tôi, chuyện quan trọng nhất là mình sống thật với mình, cảm thấy hạnh phúc và đừng làm hại ai.

- Mẹ chị, người đàn bà cũng từng đi qua một lần lỡ dở, cho chị lời khuyên gì trong trường hợp này?

- Mẹ ngược lại với tôi. Bà rất cổ điển. Ngày xưa, khi thấy mẹ không hạnh phúc, chính tôi là người hối thúc mẹ nên đi tìm cuộc sống mới. Sau khi tôi ly dị, có một lần tôi vô tình nghe mẹ nói chuyện điện thoại với một người bạn. Bà nói: “Trời ơi, chả nhẽ mình khuyên con mình ly dị, nhưng thấy nó bước ra rồi, mình mừng cho nó”. Mẹ là người sống bên cạnh tôi, bà chứng kiến sự bất hòa trong mối quan hệ giữa tôi và người chồng đầu. Có lần bà kể: “Mỗi lần con đi show, mẹ đều đi đón thay vì chồng con. Lúc con đang có bầu đứa thứ hai lại đi nguyên một tour về, mẹ vừa lái xe vừa khóc nhưng không nói với con”. Người mẹ nào cũng thương con và chỉ muốn con mình hạnh phúc.

 

Những ngày này, Nguyễn Cao Kỳ Duyên đang ở Hà Nội. Chị sẽ đảm nhận công việc MC cho live show của ca sĩ Quang Lê, diễn ra tối 4/3 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Ảnh: Tâm Kem.

- Khi chuyển sang nghề MC, chị cũng đã gần 30 tuổi. Chị gặp những khó khăn gì?

- Thật ra, tôi đã làm MC từ những năm 19-20 tuổi nhưng là làm ở trong trường đại học. Chính điều đó đưa đẩy tôi làm MC cho những video. Tôi thấy sự chuyển tiếp khá nhẹ nhàng. Có lẽ tôi gặp được nhiều may mắn. Nếu khán giả thương tôi, chắc chắn phải từ một điều khác chứ không phải từ tài MC. Người MC đứng trên sân khấu chinh phục khán giả bằng khả năng ăn nói và sắc đẹp, trong khi bên Mỹ, tiếng Việt của tôi ở vào thế yếu vì tôi chưa bao giờ học trường Việt. Ở Hà Nội, tôi càng thấy tiếng Việt của mình hạn chế. Như khi ta đang nói chuyện đây, có nhiều câu văn chương chữ nghĩa tôi không biết bằng đứa con nít 9-10 tuổi. Còn xét về sắc đẹp, thiếu gì những cô hoa hậu mới 20 tuổi, tôi nhìn còn ngưỡng mộ. Đo về tài sắc tôi đều không phải người nổi trội. Khán giả thích chắc tại tôi có một cái duyên và đó là cái trời cho chứ không phải cái mình học được. Một người khác lên tivi nói lộn, nói sai là bị la ó, còn tôi, nhiều khi tôi quên chữ, người ta vẫn lượng thứ.

- Tôi thì cho rằng, một phần sức hấp dẫn còn bởi chị không chỉ là người dẫn chương trình đơn thuần. Trong những đĩa "Thúy Nga Paris By Night", chị cũng hát và nhảy không kém ai. Sự đa tài của chị có được từ đâu?

- Tôi dám làm tất cả vì tôi không sợ thất bại. Nói chung mình cứ thử xem khả năng đến đâu. Tôi thử không phải hy vọng mình sẽ làm tới tột đỉnh mà thử để học hỏi và sau khi thử, gặp những người làm hay, mình biết thưởng thức hơn. Khi dạy tôi nhảy, anh Nguyễn Hưng có nói: "Em là người tay ngang, không có chuẩn bị gì hết". Về hát, bạn tôi Lưu Bích nhận xét tôi là người giỏi nhất trong số người tồi, nói cách khác là đứng đầu số ca sĩ karaoke. Khán giả nhìn tôi và nghĩ, cô ấy không phải ca sĩ, hát, nhảy như vậy là ổn rồi. Ngược lại, nếu tôi là dân chuyên nghiệp, họ sẽ chê tôi dở ngay lập tức.

Lối sống của tôi có vẻ hơi thiền học, cái gì cũng trôi chảy nhẹ nhàng. Tôi nhìn mọi việc bằng con mắt rất trung dung, thành ra tôi đi đến cuộc đời này cũng vậy. Có những cái tôi muốn làm nhưng không được thì đối với tôi, đó không phải thất bại nặng nề và ngược lại, những gì tôi làm được cũng không phải thành công quá đáng.

- Người Việt Nam có câu: “ông trời không cho ai tất cả”. Thành công trong sự nghiệp nhưng chị không mấy suôn sẻ chuyện gia đình. Có khi nào chị nghĩ, đây là sự bù trừ?

- Một điều chung khi nói về tôi, ai cũng cho rằng: “Cô này lận đận chuyện tình yêu” vì tôi đã qua hai đời chồng và bây giờ vẫn độc thân, làm single mom. Nhưng như tôi đã nói, tôi có cái nhìn rất trung dung. Nửa ly nước với tôi cũng là nửa ly đầy. Tôi một mình nhưng tôi có sức khỏe. Tôi làm mẹ đơn thân nhưng tôi có khả năng nuôi con và các con tôi ngoan học giỏi. Tôi có cái nghề mà tôi nghĩ là quá sung sướng so với bao nhiêu ngành nghề khác. Tất nhiên, ai chẳng muốn được trọn vẹn hơn, có một gia đình đầm ấm, một người bạn đời ở cạnh mình đến hết cuộc đời? Đàn bà đâu như đàn ông. Đàn ông có thể đang có cuộc sống hạnh phúc nhưng đi ra đường, gặp một cô gái xinh đẹp vẫn nghĩ này, nghĩ nọ, còn đàn bà không bao giờ nhìn anh chàng trẻ tuổi, đẹp trai mà ước họ thay thế chồng mình.

 

Kỳ Duyên cho biết, chị quý Quang Lê như em nên muốn ở bên động viên anh trong live show xuyên Việt tiền tỷ này. Quang Lê thì cho biết, anh làm live show cho khán giả trong nước như một sự tri ân. Trong live show "Đôi mắt người xưa", Kỳ Duyên sẽ khiêu vũ một màn Ballroom với Adam Jona - vũ sư quốc tế. Ảnh: Ngọc Trần.

- Khi chia tay người chồng thứ hai là Trịnh Hội, chị thông báo trên trang web của mình bằng một bài viết đầy sự vị tha. Với địa vị là một người của công chúng, có khi nào chị phải kìm nén những cảm xúc thật để cho khán giả thấy những hình ảnh đẹp về mình?

- Phải trả lời thật thì tôi đáp là: Có. Giống như việc tôi đi ăn ở một nhà hàng, người nhân viên làm tôi bực mình, nếu tôi không phải là Nguyễn Cao Kỳ Duyên, có thể tôi đã la mắng anh ta. Nhưng vì là người công chúng, thành ra mình phải kìm chế. Có rất nhiều việc mà tôi nghĩ, nếu là một người bình thường, tôi sẽ có những phát ngôn mạnh hơn.

Riêng chuyện tình cảm, tôi chỉ nghĩ, khi đã xa nhau rồi, mình không nên nói không tốt về người đó. Yêu nhau mà không ở được với nhau, thì xa nhau đừng làm nhau tổn thương.

- Rất nhanh sau cuộc chia tay với chị, Trịnh Hội khoe đám cưới thứ hai trên báo chí. Khi xem những hình ảnh đó, cảm xúc của chị thế nào?

- Tính Kỳ Duyên rất đàn ông. Lúc mình còn ở với nhau, mình cần nói yêu thương, tha thứ, còn lúc đã đi rồi, mình chỉ mong người đó tốt hơn. Tôi không có gì để tức giận. Nếu hai người đang còn đi chung đường với nhau mà một người lại chạy theo người khác, mình mới đau. Trong trường hợp này, tôi và Hội đã chia tay, Hội mới gặp người mới. Tôi thấy người ta đồn rất nhiều nhưng ở cương vị người vợ lúc đó, tôi không thấy Hội có một người nào khác. Nếu tôi không biết, tôi muốn tin tưởng là không có. Ngày hai đứa chia tay, tôi không nghĩ Hội có tì vết nào với tôi. Trước khi cưới cô vợ thứ hai, anh cũng đã quen vài người khác. Khi họ lấy nhau, tôi không có gì để buồn cả. Hiện giờ, tôi rất viên mãn, Tôi cho rằng trên đời này, con người ta phải tự tạo cho mình niềm vui, nếu mình cứ chờ người đàn ông mang đến cho mình, bao giờ mình cũng bị phụ thuộc vào họ. Mà đàn ông sợ ràng buộc lắm.

- Nhưng nếu không ràng buộc, chị có sợ họ sẽ bay đi?

- Có thể lắm. Trong cuộc đời tôi, tôi cũng bị nhiều người bay đi rồi nhưng tôi vẫn sống sót và tồn tại. Lần này có bay đi nữa thì tôi cũng chấp nhận thôi. Hôn nhân, theo kinh nghiệm của tôi, thì có giữ được ai đâu (cười lớn). Thành ra, với người đàn ông hiện tại tôi không nghĩ tới hôn nhân. Nếu có thì là một buổi tiệc vui với bạn bè. Nhưng tôi cho rằng, ít nhất tôi phải quen người đàn ông đó 10 hay 15 năm mới có thể tính đến chuyện xa hơn.

Khi 60 tuổi, chắc sẽ không còn bỏ nhau nữa. Mà có bỏ thì cũng được vì năm 65 tuổi là tôi vô Tuyệt Tình Cốc rồi. Hiện tại, tôi dành thời gian cho các con rất nhiều. Tôi chỉ đi show thứ sáu đến chủ nhật còn nguyên thời gian trong tuần, tôi ở nhà làm nghĩa vụ người mẹ - đó là niềm hạnh phúc vô cùng của tôi.

- Vậy người đàn ông hiện tại đứng ở đâu trong cuộc sống của chị?

- Anh không sống cùng chúng tôi. Tôi ở California còn anh ở tận tiểu bang Washington DC bên kia nước Mỹ, nếu đi máy bay cũng bay 5 tiếng.

- Có quá lãng mạn không khi ở tuổi của chị vẫn “ở hai đầu nỗi nhớ”?

- Nếu được thì tại sao lại không? Có ai khóa giới hạn tuổi tác lại và không cho phép mình đâu. Nếu mình được yêu dài dài như vậy thì sao lại từ chối. Tất nhiên là tới 65 tuổi thôi - quá 65 tuổi thì yêu cũng chẳng để làm gì nữa (cười vang).

Ngọc Trần thực hiện

VN Express 3/3/2011

 


Ý kiến bạn đọc (73)

 

Rất thú vị và cùng suy nghĩ

Rất lâu rồi được tự do một buổi trưa tại cơ quan, đọc bài này về MC Kỳ Duyên tôi thấy rất thú vị, nhiều lúc đọc lại lần thứ hai vì thấy cô ấy nói rất chân thành nhưng lại khéo léo. Quan trọng hơn cô ấy có quan điểm sao giống mình thế( tất nhiên là cô ấy nổi tiếng và tài hơn mình rất nhiều). Tôi rất thường xuyên xem CT Paris By night đấy./

( Hồng Ngọc )


Một trong những MC tuyệt nhất của VN. 

Chị Kỳ Duyên trả lời phỏng vấn rất thật tình và cũng rất duyên dáng. Mến chúc chị luôn trẻ khỏe và hạnh phúc.

( Tomas )


Cuộc sống như chị Duyên thật thích ! 

Em mong bài phỏng vấn này dài hơn !

( Nguyễn Thị Mai )


Tra loi rat hay 

Noi chuyen rat la hay....co ay khon ngoan hon tat ca nhung nguoi dan ong da o gan co. Chuc co luon duoc vui ve.

( andy )


Hôn nhân chẳng giữ được chân ai ? 

Có thể chúng ta sống đến 60-70 tuổi chúng ta vẫn không hiểu được hôn nhân là gì ? Và cũng có thể chúng ta bước vào ngưỡng cửa hôn nhân một thời gian ngắn thôi ,chúng ta đã được hiểu hôn nhân . Hanh phúc và khổ đau trong hôn nhân là tùy thuộc vào mỗi người , nó rất gần , rất thân quen, và cũng rất xa , rất lạ lẫm , vì chúng ta có thể chưa hiểu được cái chân thiện mỹ của hôn nhân . Tình yêu trong hôn nhân thể hiện qua từng giai đoạn của đời người ... 80 tuổi các cụ vẫn yêu nhau và hạnh phúc bên con cháu, tóm lại tình yêu không giới hạn về thời gian và tuổi tác các bạn ạ .

( Mây Ngàn )


chúc mừng 

Hâm mộ chị Kỳ Duyên, sống rất thực tế, chân thành, Chúc chị luôn khỏe, hạnh phúc.

( Lan anh )


that chan tinh 

Đọc qua nhung loi tam su ve su "hon nhan" cua MC C. K Duyen that dang de chung ta nham nhi , suy nghi va co y thuc tu vuot len nhung kho khan trong cuoc song. cam on Ky Duyen!!!

( vu Bong Bong )


Ôi, chị thật tuyệt!

Em rất ngưỡng mộ chị, vì nhân cách, vì quan niệm sống rất mạnh mẽ, bao dung và lạc quan của chị. Chị thật tuyệt vời! Em kính chúc chị sớm đạt được 1 hạnh phúc viên mãn!

( Bạn đọc )


Rất hay

Kỳ Duyên nói chuyện rất là hay và có ý nghĩa.

( Kha Thy )


Chi Ky Duyen

Chi Duyen la nguoi toi rat ham mo va tai gioi. Chi la mot nguoi rat phu nu va manh me ve li tri. Chi la nguoi MC gioi nhat o hai ngoai cung nhu trong nuoc. Chuc chi mai mai thanh cong tren con duong nghe thuat . Thanks.

( Canada Girl )


MC Kỳ Duyên

Nếu không có Nguyễn Ngọc Nhạn, Kỳ Duyên sẽ không trở nên là 1 người MC nổi tiếng như ngày nay.

( Việt Kiều )


Rất chân thành và ý nghĩa!

Cách trả lời của chị, cảm nhận một sự chân thành, thẳng thắn, nhưng khéo léo, nhẹ nhàng! Khâm phục cách nghĩ của chị! :-)

( Minh Nguyen )


Kỳ Duyên là thần tượng của tôi trong suốt 20 năm qua

Tôi thường xuyên theo dõi các chương trình Paris ByNight rất hâm mộ tài năng của KD và bây giờ đọc được bài phỏng vấn của KD tôi lại một lần nữa rất ngưỡng mộ cái phong cách sống của chị.

( Phạm thị Kim Cúc )


Chúc chị hạnh phúc

Chị từ lúc lâu đã là một MC tài năng, thông minh và khéo léo. Thật đáng tiếc là cuộc sống hôn nhân không được thuận lợi lắm. Tuy vậy, chị vẫn rất lạc quan và tin tưởng vào cuộc sống. Chị đúng là người truyền được cảm hứng và lòng tin yêu cuộc sống cho người khác. Mong hạnh phúc trọn vẹn sẽ đến với chị trong tương lai gần.

( BachHop )


MC KỲ DUYÊN

Không còn lời gì để bàn nữa. MC Kỳ Duyên đã bộc bạch thẳng thắn, chân thành và thông minh. Cuộc đời là vậy, có ai không thích đi trên con đường trải đầy hoa hồng. Nhưng oái oăm thay hoa hồng đâu đủ để rải đầy mọi con đường, cho mọi người trên thế gian này. Vậy nên, cần chấp nhận thực tế. MC Kỳ Duyên, chúc em luôn luôn vui vẻ + hạnh phúc + tươi trẻ và thành công.

( Ngọc Việt )


Bài phỏng vấn thật tuyệt

Giống như bạn Mai, em mong bài phỏng vấn dài hơn, đọc xong vẫn còn chút tiếc nuối "sao ngắn thế" :D Thường em ít khi đọc từng câu chữ và chi tiết của một bài phỏng vấn; nhưng với chị Kỳ Duyên thì khác, theo dõi từng kì phỏng vấn về chị, và đọc kỹ; đọc để thấy thấm thía những câu nói dí dỏm, khéo léo nhưng tinh tế của chị. Chị có cái nhìn về những chuyện không may rất nhẹ nhàng nhưng không kém phần mạnh mẽ. Em thích điều đó, qua chị em cảm thấy cuộc sống còn nhiều điều thú vị hơn. Cảm ơn chị, Chúc chị vui vẻ bên gia đình và thành công hơn nữa.

( Lolly )


Kỳ Duyên

Trả lời rất tự nhiên và gần gũi. Tôi yêu Kỳ Duyên.

( Khán giả )


tuyet voi qua mc ky duyen

chi ky duyen oi em men chi va em cung cam on chi nhieu nua. mac du chi gap chi duoc co mot lan nhung em co an tuong voi chi rat nhieu. em cam on chi nhieu nhieu lam.

( chi ky duyen that tuyet )


Chị Kỳ Duyên trả lời thông minh quá.

Chị Kỳ Duyên trả lời hay quá. Em thích quan điểm của chị. Rất ít ai được như thế.

( Q.N )


Đúng là luật sư Mỹ

Chị trả lời phỏng vấn rất hay. Đúng chất luật sư Mỹ và nghề MC của chị. Nhưng phụ nữ thuần Á Đông cứng cỏi và vị tha như vậy thì tôi không tin đâu, có những góc khuất trong tâm hồn chưa thể giãi bày đúng không. Dẫu sao cũng chúc chị cuộc sống vui vẻ.

( vinh hiền )

Mong chị hạnh phúc

Cuộc sống hạnh phúc là được ở bên cạnh người mình yêu thương và được những người yêu thương mình chăm sóc và che chở. Tôi rất tôn trọng cách sống và lối suy nghĩ của chị Duyên, rất hiện đại mạnh mẽ và bản lĩnh. Có bao giờ chị giật mình giữa đêm và bật khóc, có bao giờ chị cảm thấy mình thật yếu đuối, chị cần một bờ vai để nương tựa, để được khóc bên cạnh người ấy? Nhưng khi nhìn lại chị thật cô đơn. Tôi rất yêu quý chị, mong chị hạnh phúc !

( KeangNam )


Chi Ky Duyen dep lam

Chi Ky Duyen that tuyet, sac dep va kha nang giao tiep cua chi that dang kham phuc, toi nguong mo chi ca cong viec cung phong cach song. Chuc chi hanh phuc.

( nguyen ngoc mai )


Người Việt

NGƯỜI VIỆT mình giàu lòng vị tha. Dù NGƯỜI VIỆT ở đâu, làm gì thì mình cũng thấy điều này rõ nhất.

( Barcago )


Nguoi phu nu cua ngay hom nay

Qua buổi phỏng vấn này tôi mới hiểu Kỳ Duyên là người như thế nào Một người phụ nữ của hôm nay , mạnh mẽ , sống theo lý trí , không cam chịu số phận luôn tim cho mình những niềm vui và làm đẹp cho đời Tôi chúc chị luôn vui vẽ và sớm tim được hạnh phúc mới

( tan binh )


KỲ DUYÊN THẬT DUYÊN

Chị được mọi người mến mộ cũng vì sự duyên dáng, nghe chị nói vậy nhưng thật ra tôi nghĩ chị là một người rất sâu sắc, không hời hợt đâu. Tôi cũng rất thích chị khi lam MC, tôi thích xem chị dẫn chương trình hơn là xem ca sỹ hát trong Paris by night. Chúc chị luôn vui vẻ.

( kim )


Gửi chị Kỳ Duyên

Gửi chị Kỳ Duyên, Em là một giảng viên, cũng đứng và nói trước rất đông sinh viên, em luôn ước ao mình có một phần mười tài năng của chị. Hay nói cách khác là chị đã trở thành thần tượng của em từ lúc nào. Em cứ nghĩ đến tuổi này mình làm gì còn thần tượng người trong giới show biz nữa. Nhưng chị thật đặc biệt, kiến thức và sự duyên dáng trời cho của chị khiến cho người nghe cứ muốn nghe hoài. Cái duyên là cái khó mà theo kịp chị, nhưng kiến thức là cái mà em sẽ trau dồi hàng ngày để đến lúc đã được 25 năm trong nghề em cũng gặt hái được nhiều thành công như chị.

Chị biết không, những điều chị nói ở bài báo này khiến em thay đổi cách nhìn nhận về hôn nhân. Em đang có một gia đình hạnh phúc, và em luôn nghĩ dù cho đến một ngày tình yêu không còn nữa, em cũng sẽ bằng mọi giá giữ cho gia đình mình vẫn sống chung một mái nhà, để cho con em được có đủ cha mẹ. Dường như suy nghĩ đó đôi lúc khiến em ngột ngạt và ghen tuông, em sợ sự đổ vỡ. Nhưng từ giờ em sẽ khác, em sẽ sống và đón nhận những gì phải xảy ra do tạo hóa sắp đặt. Có lẽ như thế sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Có phải phụ nữ bước qua tuổi băm thường hay ngoái đầu nhìn lại, em thấy mình đang như thế và từ giờ em sẽ không nhìn lại mà nhìn vào thần tượng của mình mà bước tiếp, nhìn thấy chị hạnh phúc em cũng sẽ hạnh phúc.

Cám ơn chị vì những gì chị đã mang đến cho công chúng, cho mọi người trong đó có em. Mong rằng chị luôn hạnh phúc và tiếp tục đón nhận tình cảm nồng nhiệt từ khán giả. Chào chị và chúc chị trải qua những ngày thật thú vị tại Hà Nội - Việt Nam. Hy vọng có một ngày đi ăn phở Mẹ Mai được gặp chị, phở của Mẹ Mai ngon lắm chị ah. Hihi... Em Hương

( Hương )


Noi Vong Tay Lon

Yeu Ky Duyen Vo Cung

( PT )


Mình đánh giá cao bài trò chuyện này

Mình rất thích bài phỏng vấn này. Nó khác hoàn toàn với những bài giải trí giật gân câu khách rẻ tiền và nhạt nhẽo khác (đang nhan nhản trên các báo mạng). Yêu và hiểu Kỳ Duyên hơn. Cảm ơn bạn Ngọc Trần rất nhiều.

( Tuệ Linh )


Tiếng Việt của chị quá tốt

Chị Kỳ Duyên trả lời rất hay, rất chân thành lại rất khéo léo! Sao chị lại nói Tiếng Việt của chị không tốt, em nhận thấy tiếng Việt của chị còn tốt hơn người sống tại Việt Nam! Chúc chị luôn thành công, và là một người mẹ đáng yêu!

( Rất Tuyệt )


Chúc Kỳ Duyên hạnh phúc

Các cụ có câu : Hồng nhan bạc mệnh. Câu này đúng một phần với Kỳ Duyên, bởi với tôi chị rất đẹp, tuy nhiên cá tính mạnh mẽ giúp chị vượt qua những sóng gió cuộc đời. Vượt qua sóng gió làm hình ảnh của các kiều nữ đẹp hơn lên rất nhiều, tôi rất thích cá tính này, nó biểu hiện cho một xã hội văn minh. Chúc Kỳ Duyên mãi đẹp và hạnh phúc.

( Tân Việt )


Hôn nhân giữ được mọi người

Chúng ta vượt rào vì chúng tham lam-ham muốn-tội lỗi...

Với những lý do trên thì hôn thú mãi mãi không giữ được ai. Nhưng hôn phối thì giữ được rất nhiều người các bạn ạ...

Hôn phối và hôn thú khác nhau điểm nào?...

rgds,

( nguyen )


Chào mừng chị về lại Việt Nam

Chào mừng chị về lại Việt Nam, Người hâm mộ quê nhà luôn dành cho chị một tình yêu đặc biệt. Chúc chị thành công nhiều hơn thế nữa!

( Nguyễn Văn Mỹ )


gửi Duyên

Duyên hay Phận
Thân gửi NC Kỳ Duyên

Em đã quá xinh, học thức lại cực Kỳ Duyên
Người đời dễ bỏ qua những lỗi ngữ pháp nhỏ
(- Cái trở nên trọng đại với những người đàn bà chỉ hơi xấu...)
Nên em chiếm hết tim những fan hâm mộ

Nếu một ngày nào Paris by night vắng em
Chắc không riêng gì anh Ngạn mà toàn đàn ông thế giới
Buồn ủ rũ đến mất ăn, mất ngủ
Biết nói gì mỗi khi đến nơi công sở...

Vẫn biết rằng Duyên: HP- single mom
Với lũ trẻ và công việc bề bộn
Chẳng lẽ suốt đời cứ chủ động cười vang như thế 
Để đàn ông mọi nẻo mãi lang thang ???
.........
H Lê

( Lê Đức Trí )


SỐNG THẬT

NGƯỜI PHỤ NỮ MẠNH MẼ VÀ TRUNG THỰC

( ledong )


Hon Nhan Khong Phai De Giu chan Ai

Tien den hon nhan khong pha la de troi buoc, gi chan mot ai do nhu chi Ky Duyen noi.

( Ho Tan Cuong )


The best MC

THAT NGUONG MO KY DUYEN ... KO BIET NOI GI HON. THAT GIOI

( yen oanh tran )


MC Kỳ Duyên

Tóm lại Kỳ Duyên là 1 phụ nữ xinh đẹp, 1 MC có duyên và tự tin, nhưng cũng chỉ là phụ nữ mà thôi vẫn cần một người đàn ông cho mình và con cái thì vẫn cần cha đẻ hơn cha dượng.

( i love viet nam )


Bị Kỳ Duyên thuyết phục

Tôi đã từng xem Paris By Night nhiều lần, nhưng với MC Kỳ Duyên tôi không thiện cảm. Cô ấy dẫn chương trình không mạch lạc, câu cú thì không chính xác. Nhưng dần tôi hiểu được. Và cô ấy rất chân thật, dám sống chân thật (đó là một điều rất khó ở xã hội hiện nay), là một phụ nữ thông minh, mạnh mẽ. Phỏng vấn những người như thế này thì thật thú vị.

( Vĩnh Phú )


Thanks Vnexpress vì đã đăng bài phỏng vấn này

Như những gì chị trả lời phỏng vấn thì tôi nhận thấy chị sống khá bản lĩnh.

( Thùy Dương )


Chị Kỳ Duyên!

Kỳ Duyên! Cái tên cũng nói lên tính cách của một con người. Tôi thấy chị có cái duyên rất lạ kỳ, không phải ai cũng có được. Và điều đặc biệt là chị rất chân thành! Mong chị luôn hạnh phúc và hãy mỉm cười nếu mọi việc không theo ý mình!

( uyenmi )

MC Ky Duyen

Chao anh 'Viet Kieu'!
1. Loi nhan xet cua anh khong an nhap gi voi bai phong van
2. Khi nhan xet dieu gi ve nguoi nao do, thi nen kem theo loi dan chung 
(reference), de chung minh loi noi minh co gia tri. 

( Tim )


Kỳ Duyên number one

Nguyễn Cao Kỳ Duyên trả lời phỏng vấn rất hay. Rất thích đọc những bài phỏng vấn về chị, Thật đúng không hổ danh Luật sư - MC. Chúc chị luôn vui khỏe

( Việt Gian )


Rất hay

Bài phỏng vấn này rất hay. Mình thích sự chân thật, duyên dáng, thông minh và cả cách suy nghĩ của chị ấy! Chúc chị sẽ có được hạnh phúc của mình!

( nguyenmo )


Kỳ Duyên nói QUÁ ĐÚNG !

- Kỳ Duyên trả lời thật hay & có duyên . - Mặc dù ở VN, nhưng mình cũng đồng ý hoàn toàn với quan điểm của Kỳ Duyên - Khi người phụ nữ không biết "ném" đi cái tôi của mình thì sẽ không có được hạnh phúc. Do đó, các single mom cũng đừng quá lo lắng ! - Chúc Kỳ Duyên có được 1 hạnh phúc từ nay vượt qua ngoài tuổi 65 !!!

( Kate Royal )


Ước gì có thể bay ra Hà Nội gặp chị nhỉ!

Gửi Việt Kiều, 
Cho dù chị Kỳ Duyên nổi tiếng vì có chú Ngọc Ngạn thì đã sao nào. Nếu chị ấy không giỏi thì liệu có nổi tiếng mãi được không, nếu không có tài liệu có quá nhiều người hâm mộ vậy không.
Trong hôn nhân, phụ nữ Việt Nam nên có tinh thần mạnh mẽ như thế.
Trang

( Trang )


Tuyệt vời

Tôi đọc bài phỏng vấn và thấy chị Kỳ Duyên thật tuyệt, chị nói chị không giỏi tiếng Việt mà sao cách sử dụng ngôn từ của chị lại hay đến vậy. Xin chúc chị ngày càng xinh đẹp, gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong công việc.

( Nhan )


MC KY DUYEN

toi rat ham mo Ky Duyen mot nguoi phu nu day ban linh nghi luc va ly tri

( Jennìer_t )


Cuộc đời là thế

Đúng là 1 MC Kỳ Duyên có tài & trả lời thẳng thắn, không cầu kỳ và không có lối sống bề ngoài giả tạo như những người nổi tiếng khác. Em rất quí chị và cảm thông cuộc đời của chị. Đâu phải có đàn ông là có tất cả, chỉ cần 1 người mẹ tốt, biết yêu thương con là quá đủ. Em ủng hộ cách sống của chị

( tram dang )


Ky Duyen - Mc toi yeu thich

Anh mong Ky Duyen se tiep tuc cong hien bang nghe MC. Ich libe dich Ky Duyen

( trung nguyen )


CHỊ KỲ DUYÊN TUYỆT VỜI

không những tôi hâm mộ và đó cũng là thần tượng của tôi mỗi lần có paris by night mới tôi không quên mua đĩa về xem, xem trình diễn ca nhạc chỉ là 1 phần chủ yếu là tôi muốn dc nghe hai MC thể hiện tôi rất thích nghe cô kỳ duyên và ông ngạn nếu chị duyên co đọc dc những lời tâm sư này có thể gửi email cho tôi dc ko vài dòng cũng dc chào tạm biệt...............

( nguyễn hồng thái )


Một MC Tuyệt Vời

Chị nói chuyện rất có duyên và lôi cuốn. Hình như bài phỏng vấn nào của chị tôi cũng xem và rất thích cách trả lời thông minh và duyên dáng của chị. Thậm chí cách dùng từ và câu của chị còn hay hơn cả một người Việt được sinh ra, học hành và sinh sống ở Việt Nam.

( MT3 )


Tre mai khong gia

E biết và có cảm tình với chị từ khi e còn đang là học sinh lớp 11 (năm 1994), nói chị thông cảm vì e ít hơn chị 13 tuổi. Và cho đến bây giờ e đã là một người đàn ông trưởng thành, lúc trước khi lần đầu tiên nhìn thấy chị ở PRPN e thầm mơ một ngày nào đó e sẽ được sang Mỹ và được gặp chị, chỉ cần được tặng hoa và hôn chị là e thấy hạnh phúc rồi. Nếu đợt này chị về Việt Nam hy vọng là chị sẽ nhắn vào mail: Bangtom01@yahoo.com.vn. Chúc chị vẫn mãi mãi là Kỳ Duyên ngày nào e mới được xem trên video chị nhé...

( Thanh bang )


Kỳ Duyên và sự thông minh

Phải công nhận Kỳ Duyên là một người phụ nữ thông minh. Mình có đọc một số bài trả lời phỏng vấn của Kỳ Duyên, ở đó luôn toát lên sự thông minh, lạc quan, yêu đời, một phương châm sống lành mạnh. Có lẽ đó là nền tảng của những thành công của chị.

Chúc chị luôn vui vẻ, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

( Thanh Tam )


Rat thu vi

Bai tra loi PV rat tuyet, no khien con nguoi cam thay cuoc song nay nhe tua long hong, muon song co ich va that y nghia

( huong hoang )


Em rất ủng hộ chị

Tu luc em be em do coi nhung cuon video cua Thuy Nga va doi voi e luc do chị nhu 1 than tuong.. Cau mong cho chi luon thanh cong va tim duoc niem hanh phuc khong phai duoc mang den tu bat ki mot nguoi dan ong nao ma la duoc mang den boi nhung con nguoi da va se luon yeu men chi. Trong do co em.

( maynguyen )


Kỳ Duyên là thần tượng của Tôi

Em ngưỡng mộ chị lâu rồi. Chị thật tài giỏi, mạnh mẽ, tự tin, khéo léo nhưng rât chân thành. Em sẽ cố gắng học hỏi theo tính mạnh mẽ, tự tin vào tương lai như chị.
Chị xứng danh là người phụ nữ hiện đại nhưng rất vị tha.
Chúc chị thêm nhiều thành công hơn & luôn vui vẻ với cuộc sống.

( Thu Hang )


Cám ơn vì những suy nghĩ chân thành của chị

Cuộc đời là thế, ai càng sống trung dung càng hạnh phúc, hãy coi như ta đang dạo chơi trên cuộc đời này, khi đó có phải chết thì cũng là sự đón nhận đơn giản và không đau đớn. Hôn nhân cũng thế, đừng quá kỳ vọng vào người đàn ông bên cạnh mình, hãy cho và nhận như mình vẫn sống, đừng quá hy vọng để rồi tuyệt vọng, đừng quá tuyệt vọng để mà đớn đau, hạnh phúc do mình tạo ra, không phải do ai mang lại

( Nguyễn Thanh Bình )


Đồng cảm

Cảm ơn chị đã chia sẻ những trải nghiệm của mình về hôn nhân. Cuộc đời không có gì là tuyệt đối. Do đó cũng đừng quá kỳ vọng nhiều để sẽ bớt thất vọng nếu như mọi điều không như ý muốn, đặc biệt là hôn nhân. Một lần nữa tôi đồng cảm với những chia sẻ của chị. Chúc chị thực sự mạnh mẽ và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc mà chị đang tạo ra!

( Nhóc )


RAT HAY

KD trả lời rất hay, rất thật và thẳng thắn. Đây là bài phỏng vấn người của công chúng mà tôi đọc từng chữ cho đến hết, mà vẫn còn muốn đọc nữa. Chúc KD luôn trẻ khỏe!

( Holie )


Rất thông minh và duyên

Chị trả lời rất lém và thông minh. Một người phụ nữ lại rất thông minh trong các lựa chọn và quyết định của mình. Nhưng phải khẳng định chị rất duyên như cái tên của mình. Chị em việt nam rất mến Kỳ Duyên..... Chúc chị hạnh phúc và luôn vui vẻ.

( Nguyễn Thị Hoàng Điệp )

Không hiểu giá trị của hôn nhân!

Thật sự KD không hiểu được giá trị của hôn nhân!!!

( Khanh )


Thật thông minh và dí dỏm

Đúng là cách trả lời của người có học thức và thông minh. Mong rằng ở Việt Nam cũng có nhiều MC tài hoa như vậy.

( Hoàng Lân )


Thích Kỳ Duyên

Xem PBN, bạn có thể thấy rõ cá tính, con người của KD. Đó là một người đáng quý trên sân khấu và trong cuộc đời. Thích thích thích.

( Thích Kỳ Duyên )


Hôn nhân chẳng giữ được chân ai!

Khi đọc qua tiêu đề này tôi đã không thể bỏ qua nhất là vào lúc này tôi đang chuẩn bị cho đám cưới sắp tới... Âu đó cũng là những kinh nghiệm để tôi có thể rút ra từ những lời chia sẻ chân tình, sâu sắc của chị Kỳ Duyên. Chúc chị ngày càng thành công hơn, hạnh phúc hơn với những gì đang có chị nhé!

( Dan )


Phụ nữ thông minh!

Số Kỳ Duyên lận đận trong tình duyên có phải chăng do cô ấy quá thông minh!?

( Nguyễn )


Tôi thích chị

Nguyễn Cao Kỳ Duyên - Tôi thích chị! Nếu các bạn xem nhiều các chương trình Thúy Nga, các bạn sẽ thấy, bên cạnh một bạn dẫn sắc sảo, hóm hỉnh như ông Nguyễn Ngọc Ngạn thì có một Nguyễn Cao Kỳ Duyên duyên dáng, chân thành, tế nhị và yêu thương đồng bào, rất tế nhị khi đụng chạm đến những vấn đề nhạy cảm. Chứng tỏ, chi là một người thương yêu giống nòi. Tôi càng thích chị!!!

( Hoàng Tùng )


Cần phải nhìn nhận một cách chính xác và khách quan

Mình đọc bài báo xong, đọc thêm lần nửa và nghĩ ở khía cạnh này thứ 1: Cho dù không là nước Mỹ và chẳng phải nước nào khác, quan niệm hôn nhân và ly hôn là điều của mỗi cá nhân, xét về khía cạnh sự nổi tiếng và vai trò của từng cá nhân thì thật sự về hôn nhân gia đình đó là một sự thất bại. Nhưng quan niệm sống của chị Kỳ Duyên rộng rãi và ít Á Đông hơn người Châu Á chúng ta.

thứ 2 : tình yêu không có lỗi, lỗi hay không là do chúng ta chọn bạn đời, nếu cổ súy theo phong trào yêu thương sống chung rồi lại chia tay và nuôi con một mình là một sai lầm v,ậy việc chọn bạn đời và sống chung là quan trọng nhất. Em thấy có rất nhiều ý kiến tán duong chị MC cũng không biết là tán dương theo suy nghỉ ấy hay là vì công việc chị ấy mang lại cho chúng ta vui vẻ phấn khích .. Nên nhìn nhận khách quan và có phần đúng hơn..

( micheltan )


Uoc gi!

Ước gì những người được gọi là "Người của công chúng" ở VN cũng biết cách ăn nói như K D. 

Chúc Chị luôn hạnh phúc!

( Nguoi Doi )


Cảm ơn chị Kỳ Duyên

Tôi đang rất đau bởi chia tay người yêu. Tôi ko biết cô ấy lợi dụng mình hay ko?! nhưng đọc những dòng chia sẻ này tôi thấy mình thật nhỏ bé. cảm phục chị Duyên. cảm ơn chị ( chị chẳng bao giờ biết có người cảm ơn ^^)

( avis nguyên )


Ky Duyen

Ky Duyen tra loi rat chan thanh va rat hay va duyen dang. Toi that nguong mo chi va mong chi duoc nhieu hanh phuc. (Minh)

( Minh )


@ bạn Việt Kiều

Nếu không có Kỳ Duyên, Nguyễn Ngọc Ngạn cũng sẽ không là 1 MC nổi tiếng như ngày nay. Nói vậy chắc bạn hiểu chứ hả? :-p

( Love Ky Duyen )


NGƯỜI HÂM MỘ

Quá tuyệt vời và đáng học hỏi , một MC mà tôi nghĩ ngay cả ở việt nam lẫn hải ngoại điều không ai có thể so sánh được, nhưng em thấy chị đứng bên chú Ngạn sẽ tốt hơn ...

( ĐINH THỊ ÁI THANH )


si tình Kỳ Duyen

Kỳ Duyên ơi minh yêu bạn mất rồi biết làm sao đây

( nguyễn văn thăng )

 

 

Comment 19 where to buy amoxicillin very nice!